Trang chủ Tổng hợp Hướng dẫn chọn chiến kê gà chọi chân vuông vảy rồng

Hướng dẫn chọn chiến kê gà chọi chân vuông vảy rồng

Gà chân vuông là loại chân gà được nằm trong nhân tướng học của gà là một trường hợp vô cùng đặc biệt và đang được người nuôi săn lùng trong giới chiến kê hiện nay.

Vậy tại sao gà chân vuông lại được nhiều người săn lùng nhiều đến như vậy và cách lựa chọn gà chân vuông như nào chính xác? Hãy cùng Daga.me tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chọn chiến kê gà chọi chân vuông vảy rồng

Giống gà chân vuông là gì?

Đây chính là giống gà rất bình thường cũng giống như bao giống gà chọi khác cũng sẽ xuất hiện ở bất cứ loại gà chọi nào ở giới chiến kê tại Việt Nam. Đây không phải là giống gà nào quá đặc biệt nên anh em sư kê cũng đừng vội vàng lầm tưởng nhé. Gà chân vuông là do bẩm sinh đã có, do gen và đây chính là nhân tướng rất bình thường trong các dòng gà chọi.

Đây chính là một điều vô cùng bình thường vốn có trong tự nhiên cũng giống như con người khi sinh ra cũng có dạng chân to, nhỏ, ngắn và dài,… Anh em cũng đừng quá quan trọng về gà chọi chân vuông cũng sẽ tốt và giúp cho cuộc đấu của các bạn được tốt hơn, mà đây chỉ đúng được 1 phần rất nhỏ nào đó mà thôi.

Vậy phần nhỏ có ích đó được hiểu là gì? Tại sao lại được người ta ưu ái nhiều hơn những loại chân gà thường khác? 

Tại sao chân gà lại vuông?

Gà chân vuông thường do đặc tính bẩm sinh tạo ra, và phần yếu tố nhỏ do di truyền từ bố mẹ của chúng. chân vuông là hiện thượng 100% tự nhiên trong vô số hàng trăm con gà.

Chúng ta không thể nào tự uốn nắn hay là tạo hình từ bé để tạo ra được con gà chân vuông được. Mặc dù anh em nhờ vào việc nhân tạo hóa mà tạo ra các giống gà chọi chân vuông để năng cao được giá trị kinh tế cho bản thân thì cũng sẽ hoàn toàn là phản lại khoa học, không đạt tiêu chuẩn.

Gà chân vuông thường rất săn chắc, những đòn đá thường mạnh mẽ hơn các loại chân khác khiến cho đối thủ bị thương nặng. Gà chân vuông là một lựa chọn được anh em sư kê lưu tâm và cũng là một trong những cặp chân gà chọi đẹp nhất được nhiều anh em muốn sở hữu cho riêng mình.

>> Kiến thức nuôi gà

Một số cách nhận biết gà chân vuông 

Để nhận biết được các loại gà chân vuông thì anh em cần phải biết quan sát, sờ và cảm nhận chúng. Bạn có thể liên tưởng gà chân vuông cũng tương tự giống như một cây gậy vuông. Một cây gậy có độ sát thương cực cao, vết thương hở rất dữ tợn. Độ săn chắc của gà chân vuông thì chúng ta khỏi bàn cãi, nhưng nó cũng có những nhược điểm về sự nhanh nhẹn của đôi chân gà vuông nhất định.

Kích thước rất phù hợp 

Trước tiên khi lựa chọn kích thước gà chân vuông thì điều đầu tiên là xem về kích thước nằm ở bên ngoài và ngoại hình không được to quá hay nhỏ quá. Anh em cũng cần để gà đứng yên và quan sát một cách tổng thể. Với chân to thì càng tốt nhưng anh em không nên lựa chọn chân gà vuông quá to.

Tính cân đối 

Gà chân vuông cần phải đảm bảo về tính cân đối giữa 2 chân, do gà chọi chân vuông hay bị dị tật rất cao lêu nghêu hay đùi to và chân lại ngắn ngủn. Chúng ta cần phải cân đo đong đếm làm sao cho cân đối đồng đều và đồng thanh đồng thử đôi chân nhé.

Một số cách nhận biết gà chân vuông 

Cách lựa chọn gà chân vuông chính xác

Vảy gà 

Vảy gà là một yếu tố để lựa chọn gà chọi đặc biệt từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên thì không phải người nào cũng có được con mắt tinh tường lựa chọn cho mình vảy gà mang tới được sự khác biệt. 

Màu chân 

Màu chân cũng là một trong những đặc điểm quan trọng khi anh em lựa chọn gà. Màu chân có thể chọn tùy ý màu xanh, vàng và trắng nhưng không chọn màu chân chì. Gà chân chì không được anh em sơ kê đánh giá cao. Nếu như anh em gặp con gà có chân 2 màu trắng đen thì anh em nên lựa chọn thật nhanh chóng vì đây chính là hùng kê được liệt trong danh sách 33 loại thần kê.

Màu lông

Người xưa đã có 2 câu tục ngữ: “Gà ô chân trắng mỏ vàng – đánh đâu thắng đó gọi là thần kê”, và câu nói “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua” rất nổi tiếng . Gà ô thường là sự lựa chọn số 1 trong lòng anh em chiến kê. Tiếp theo sẽ đến gà màu xám, gà tía, gà mơ và một số màu khác nhau nhưng tỉ lệ để trở thành chiến kê là rất thấp.

Chân khô 

Khi lựa chọn chân gà anh em nên lựa chọn những con gà có gặp chân gà khô. Với những chú gà có đôi chân ướt thì anh em sơ kê không nên lựa chọn. Đây chính là kinh nghiệm mà nhiều sư kê trong nghề lâu năm đúc kết ra được.

Chân sâu đo vảy dép và cánh đôi 

Chỉ cần anh em xét theo yếu tố này những chú gà đã được xếp vào dạng thần kê. Nếu như anh em còn sở hữu được một đôi chân gà vuông nữa thì đây chính là sự may mắn đáng quý của anh em yêu thích gà. Đôi chân sâu đo cong cong được người ta ví giống như con sâu, vảy dép là vảy nằm bên dưới chân gà. Cánh đôi là 1 khoảng cách từ 3 cho đến 4 cm ở đầu cánh gà. Chúng có thể hạ gục được đối thủ bằng những đòn độc chỉ trong 1 chiêu.

Gà chân vuông vảy rồng 

Gà chân vuông vảy rồng 

Gà chân vuông vảy rồng là đặc điểm được các anh em sư kê đánh giá là chiến kê hay. Với hình dáng tiềm ẩn của những đòn tấn công với lực đá mạnh kết hợp cùng với vảy rồng đẹp mắt được rất nhiều người chơi yêu thích và săn đón. 

Lối đá hay 

Nếu chỉ được vẻ bề ngoài đẹp thôi thì chưa đủ điều kiện, nếu chỉ vậy thì chỉ có những người yêu thích nuôi gà cảnh mới lựa chọn những loại gà như này. Tuy nhiên thì gà chân vuông lại có lối đá rất hay. Tùy thuộc vào từng dòng gà mà sẽ có được những lối đá khác nhau và có thể đổi các đòn lối đá theo các đòn của đối thủ.

Vì vậy mà các dòng gà này thông minh này thường rất quý hiếm trong trăm con gà may ra mới có một vài con chất lượng nhất. Đặc biệt là những con gà này chuyên đá những đòn hiểm, luôn tấn công vào những bộ phận vô cùng quan trọng của gà đối thủ và một số thì chuyên đá vào đầu hay còn được gọi là các chuyên gia săn đầu gà.

Lực đá rất mạnh 

Gà chân vuông có lực đá vô cùng mạnh và tốt hơn rất nhiều so với các loại gà chọi thông thường. Chúng có điểm xuất phát từ khi chúng gà tơ đã có lực ổn hơn những dòng gà chọi khác. Khi anh em kết hợp với những bài tập và cách chăm sóc thật hợp lý thì lực đá của chúng cũng tăng lên rất nhiều lần. 

Sức sát thương 

Gà chân vuông mà sở hữu them vảy rồng như tăng lên một món vũ khí lợi hại tăng lực sát thương cho đối thủ. Hệ thống vảy rồng rất sắc và cứng giúp cho gà tăng được lực sát thương rất mạnh. 

Gà mái chân vuông vảy rồng 

Trong sinh học ta được biết để có thể nhân được các giống gà thuần chủng F1 được lai tạo ra thì chắc chắn cần phải có 100% gà mái mẹ chân vuông và gà trống chân vuông để tạo ra được các giống đời sau là gà chân vuông. 

Đặc biệt đối với gà mái thì gà mái chân vuông vảy rồng chính là lựa chọn hoàn hảo gần như tuyệt đối nhất của anh em sư kê. Chính vì vậy nên trong khâu lựa chọn gà cần phải chỉnh chu thì mới có thể đưa ra cho đời sau tốt và đạt tiêu chuẩn.

Hình ảnh gà chân vuông vảy rồng đẹp

Gà chân vuông là loại chân gà vô cùng hiếm, vì vậy nên anh em cần phải nắm bắt ngay cho mình cơ hội mỗi khi gặp phải các loại chân gà này. Chúng tôi chúc anh em lựa cho mình được những chiến kê chân vuông như ý và nếu như anh em còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết để được hỗ trợ nhé.