Trang chủ Tổng hợp Các loại gà đá mu lưng và cách khắc chế đá mu lưng hiệu quả

Các loại gà đá mu lưng và cách khắc chế đá mu lưng hiệu quả

Thế đá mu lưng hay còn gọi là gà đá mu lưng thường có lối đá ngang vào phần lưng của đối thủ, khiến cho gà đối phương không thể nào né tránh được các đòn. Loại gà này có đòn đá khá nhanh nhẹn và linh hoạt. Chúng có cần phải có cổ rất cứng, nên khi đi cáp độ để đá thì chúng thường sẽ chiếm được nhiều lợi thế hơn, bắt buộc đối thủ phải đi ở phía dưới.

Các loại gà đá mu lưng và cách khắc chế đá mu lưng hiệu quả

Gà đá mu lưng bao gồm những loại nào?

Với thế đá mu lưng, các chiến kê sẽ tận dụng một cách tối đa đôi chân và cần cổ của mình để có thể chiếm được ưu thế. Chúng cũng sẽ ép gà đối thủ phải khuynh thân và xõa cánh, rồi dần dần cũng sẽ tàn lực mà thua cuộc. Tuy nhiên so với các đối thủ có thể lực yếu hơn mình. Sau đó chúng cũng đánh những đòn vô cùng mạnh và hiểm ác vào lưng làm cho đối thủ không thể phản công được. Vậy nên các thế đá lưng mu cũng cần phải có chiều cao thì gà mới có thể sử dụng được các đòn đá tốt được.

Các thế đá mu lưng có một số thế đá khác nhau như sau:

Chiến kê dùng chân để đá vào mu lưng

Loại gà này dùng chân để đá lên mu lưng của đối phương, nhưng chúng ta chỉ xét các thế đá chính gà của ta đã tạo ra. Không nên xét theo thế đá của gà mà địch sẽ tự xoay mình để đá mu lưng nhé.

>> Cẩm nang đá gà

Gà cưa đè đá mu lưng

Loại gà này chủ yếu có thế đá cưa đè, chúng thuận theo sự chuyển động của đối phương để tạo ra thế đá gây sát thương vô cùng mạnh.

Đặc điểm: Cần cổ của chúng có điểm giống như gà cưa đè, thế đứng theo kiểu đòn cân hoặc kiểu lườn tàu.

Gà cưa đè này thường có các thế đá khác nhau nữa là: 

  • Thế đá kèo đẩy: Gà chọi sẽ vừa đẩy về phía đối phương vừa đè xuống và kết hợp ra các đòn đá, khiến cho đối thủ không kịp thay đổi tình thế.
  • Lối đá kèo đè: Với thế đá này những chú gà chọi sẽ đè các đòn tay của mình lên người của đối thủ. Đây là loại gà chọi chủ yếu là kèo đè chứ ít khi quan tâm đến những đòn đá.
  • Thế đá kèo trụ: Gà chọi thường đứng ở một chỗ. Sau đó sẽ quan sát từng chuyển động của đối phương để tỳ đầu vai và xoay theo chiều của đối phương. Điều này khiến cho đối thủ mất sức và gặp phải khó khăn trong việc ra các đòn đá.

Chiến kê đá mé mu lưng

Trường hợp đặc biệt của các chiến kê đá mé mu lưng này là khi hàng nội lấn sang hàng ngoại nhiều. Tương tự giống như trường hợp của vảy trường thành nhưng ở đây chính là hàng nội lấn… Nên trường hợp lấn ít gà hay chỉ đá mu tảng của đối phương.

Gà đá mu lưng bao gồm những loại nào?

Chiến kê thông vỉa đá mu lưng

Gà thông vỉa sau khi chui qua được lườn của đối phương sẽ nhanh chóng túm gáy đối phương rồi đá thốc lên vùng mu lưng.

Đặc điểm: Vai và cánh của chúng cũng giống với gà thông vỉa. Nên phần cổ cũng tương đối dài để có thể túm gáy của đối phương nhanh gọn, nhưng phải mau mỏ nhiều lần…

Loại gà chọi mổ mu lưng

Gà chọi mổ mu lưng: Đây là một loại gà vô cùng hiếm, đặc điểm thì rất giống với gà ôm đấm mỏ đoản và đuôi thì cong vút… Con gà này cũng hay dùng mỏ để làm điểm tì cho mình. Khi đá thường dùng cái mỏ của chúng để mổ xuống vùng mu lưng của gà đối phương.

Loại gà này khi giao đấu vào kèo thì chúng thường lấy mỏ mổ vào mu lưng của đối thủ để vừa đá vừa day, dứt và giựt. Từ đó khiến phần lưng của gà đối thủ thủng một lỗ rất to và tóe máu, mà càng ra máu thì chúng càng mổ ác hơn.

Các cách để khắc chế các thế đá mu lưng hiệu quả

Ngoài các thế đá mu lưng rất hay của gà chọi, thì anh em sư kê khi chơi gà cũng cần phải biết được những thế gà nào để có thể khắc phục hay áp chế được thế đá trên lưng.

Thông thường thế đá mu lưng sẽ thua các thế đá gà khác sau đây:

  • Gà đá cứng 2 mang
  • Gà vắt
  • Gà chui vỉa và đội thuyền
  • Gà ôm đấm

Tuy nhiên nếu như cách đá lông mu lưng nhanh nhẹn, lì đòn và có bản lĩnh nhiều hơn. Thì chúng vẫn hoàn toàn có thể chiến thắng được những đối thủ mang danh khắc chế này.

Các cách để khắc chế các thế đá mu lưng hiệu quả

Kết bài

Bài viết trên đây của Daga.me đã chia sẻ cho các bạn biết về cách gà đá mu lưng. Bên cạnh đó chính là tổng hợp các thế đá và lối đá hay của gà chọi và các lối đá kị với nhau. Anh em có thể tham khảo để chọn cho mình một chiến kê mạnh để tham gia các trường đá gà tại Campuchia. Chúc anh em sư kê nhanh chóng thành công!