Trang chủ Tổng hợp Giải đáp nhà vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Giải đáp nhà vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Ngoại Hạng Anh – Một giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất và được quan tâm trên toàn cầu cho các câu lạc bộ. Với mức độ nổi tiếng và sự cạnh tranh khốc liệt, nhiều người đã tỏ ra tò mò về nhà vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền tiền thưởng. Để giải đáp cho thắc mắc này, chúng ta cùng xem bài phân tích dưới đây nhé.

Tìm hiểu Ngoại Hạng Anh là giải gì?

Trước khi khám phá phần thưởng của nhà vô địch Ngoại Hạng Anh, hãy tìm hiểu một chút về giải đấu bóng đá hàng đầu này. Ngoải Hạng Anh, hay Premier League, là giải đấu bóng đá danh giá dành cho các câu lạc bộ từ nước Anh. Nó là giải đấu hàng đầu trong hệ thống bóng đá quốc gia Anh.

Giải đấu này có 20 câu lạc bộ cùng tham gia và sử dụng bảng xếp hạng English Football League. Các câu lạc bộ từ xứ Wales cũng có thể tham gia thi đấu trong Ngoại Hạng Anh nếu họ lựa chọn. 

Tìm hiểu Ngoại Hạng Anh là giải gì?

Tìm hiểu Ngoại Hạng Anh là giải gì?

Một mùa giải Ngoại Hạng Anh sẽ có tổng cộng 380 trận đấu, tương đương mỗi câu lạc bộ thi đấu 38 trận. Thường thì trận đấu diễn ra vào thứ 7 và Chủ Nhật, mặc dù cũng có vài trận được tổ chức vào ngày cuối tuần. Giải đấu còn được gọi là Premiership, và người Anh thường gọi nó là English Premier League (EPL).

Premier League được thành lập vào ngày 20/2/1992, tách ra từ giải đấu Football League, nhằm khai thác những cơ hội và hợp đồng truyền thông thuận lợi. Trong mùa giải 2013/14, BSkyB và BT Group đã chi một tỷ Euro để có quyền phát sóng độc quyền 116 trận và 38 trận đầu tiên. 

Nhờ bán bản quyền phát sóng trong nước và quốc tế, giải đấu đã thu về một lợi nhuận khổng lồ 2,2 tỷ Euro mỗi năm. Trong mùa giải 2014/15, giải đấu thu về 1,6 tỷ bảng, và mùa giải 2016/2017 thu về 2,4 tỷ bản

>Chú ý: Truy cập vao Fun88 tham gia cá cược tại Giải Ngoại Hạng Anh lần đầu nhận 150% khuyến mãi lên đến 6.000.000 VND.

Giải đáp nhà vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại Hạng Anh được tài trợ bởi Liên Đoàn bóng đá Châu Âu và được tính toán theo số tiền lên đến 1,42 tỷ USD, được chia đều cho các đội tham gia giải đấu. Đáng chú ý là đội vô địch Ngoại Hạng Anh sẽ nhận được mức tiền thưởng lớn hơn. Các đội bóng như Manchester United, Arsenal, Chelsea,… đã nhận được mức tiền thưởng 697 triệu USD.

Giải đáp nhà vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Giải đáp nhà vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

So với các giải đấu khác, tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại Hạng Anh là khác biệt. Ví dụ, tại La Liga, đội vô địch chỉ nhận được hơn 90 triệu đô la, một con số tương đương với tiền thưởng cho đội vô địch Champions League năm 2016. Mức tiền thưởng cho đội vô địch còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ vị trí trên bảng xếp hạng mùa giải mà còn sự lợi nhuận mà giải đấu mang lại.

Tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại hạng Anh sẽ hoàn toàn khác so với các giải đấu khác. Điều này bởi vì trong một số giải đấu, có những câu lạc bộ thống trị do sự chênh lệch về sức mạnh, như Juventus, vì vậy số tiền thưởng mà họ nhận được nếu vô địch chắc chắn sẽ lớn hơn 90 triệu đô la.

Ví dụ, vào năm 2015, khi Barcelona vô địch La Liga, họ nhận được 69 triệu đô la, trong khi Juventus nhận được số tiền cao hơn 46%, lên đến 69,100 triệu đô la. Theo thống kê gần đây, đội nhận được số tiền thưởng lớn nhất từ Champions League là Bayern Munich, với số tiền là 697 triệu đô la, tiếp theo là Real Madrid (686 triệu đô la) và Barcelona (650 triệu đô la).

>Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi vòng quay roulette Fun88TL chi tiết và dễ hiểu dành cho người chơi mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về giải Ngoại Hạng Anh nhé.